Thị trường thực phẩm hữu cơ ở việt nam như thế nào?

Nhu cầu thực phẩm hữu cơ ở việt nam như thế nào?

Ngày xưa thì “ăn no, mặc ấm”. Còn ngày nay không những “ăn ngon, mặc đẹp” mà còn phải an toàn. Chính vì thế, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch ở thế giới nói chung và ở việt nam nói riêng đang được nhiều người quan tâm

Tuy nhiên có 1 nghịch lý như thế này: “ Muốn sử dụng thực phẩm hữu cơ” nhưng ngần ngại bỏ ra 1 số tiền lớn. Có lẽ còn ảnh hưởng lối sống ăn mòn của thời xưa “ ham của rẻ”, đồng thời mô hình chợ tự phát mọc lên khắp nơi, công việc bận rộn nên ra chợ mua cho nhanh, cho tiện.

Nói chung, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm hữu cơ ở việt nam được nhiều người quan tâm. Nhưng cần có thời gian để người tiêu dùng nhận thức thêm và thay đổi thói quen sinh hoạt.

Đọc thêm: Nhận biết thực phẩm “ sạch” và “ bẩn”

Xu hướng tiêu dùng thực phẩm hữu cơ tại việt nam

Theo khảo sát thị trường thì số lượng siêu thị, cửa hàng kinh doanh thực phẩm hữu cơ tại việt nam ngày 1 tăng lên. Nhà vườn cũng chuyển sang canh tác, nuôi trồng theo xu hướng thực phẩm hữu cơ. Điều này cho thấy xu hướng tiêu dùng thực phẩm sạch tại Việt Nam đang tăng lên.

Thị trường thực phẩm hữu cơ việt nam

Thấy được nhu cầu và xu hướng tiêu dùng thực phẩm hữu cơ ở Việt Nam tăng lên nhanh chóng như vậy. Nhiều người đã trỗi dậy lòng tham đã sử dụng những chiêu trò nhằm tăng lợi nhuận như:

  • Sử dụng chất kích thích, hoormon tăng trưởng.
  • Bơm nước vào cơ thể động vật để tăng trọng
  • Bơm hóa chất vào thực vật để làm chín trái nhanh hơn hoặc bảo quản lâu hơn.
  • Hô biến thịt heo thành thịt bò.
  • Thực phẩm giả.

Còn rất rất nhiều chiêu trò khác mà chúng ta không thể hình dung được. Có thể nói thị trường thực phẩm hữu cơ đang “rất sôi động”. Chúng ta vừa vui mừng và cũng vừa lo sợ.

Vui mừng vì người tiêu dùng đã dần nhận thức được tầm quan trọng của thực phẩm hữu cơ. Vui mừng vì các nhà vườn, các cơ sở kinh doanh thực phẩm hữu cơ xuất hiện ngày càng nhiều. Nhưng song song với niềm vui ấy chính là những mối nguy hiểm từ thực phẩm bẩn đang rình rập chúng ta mỗi ngày.

Vì vậy, người tiêu dùng hãy nâng cao hiểu biết về thực phẩm sạch nói chung và hữu cơ nói riêng.

Bạn cần biết:

=> Kinh nghiệm chọn mua thực phẩm sạch không thể bỏ qua

=> Những điều nhất định phải biết trước khi kinh doanh thực phẩm sạch online

Chứng nhận thực phẩm hữu cơ việt nam

Chính vì những chiêu trò nhằm tăng lợi nhuận của 1 số người. Để quản lý được vấn đề này, các quốc gia đã đưa ra những tiêu chuẩn, chứng nhận hữu cơ dành cho nhà sản xuất.

Và đối với thị trường Việt Nam, có tiêu chuẩn hữu cơ GPS – có tên chứng nhận thực phẩm hữu cơ Việt Nam là PGS.

Chất Việt là 1 trong những đơn vị cung cấp các thực phẩm hữu cơ đạt chuẩn. Bạn có thể tham khảo các quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn hữu cơ ở Rausachhuuco.com.vn